Những hero trở lại đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp một cách ngoạn mục

Từng có thời gian bá đạo trong thế giới DOTA 2, tuy nhiên vì một số lý do mà Kunkka dần bị lãng quên.

Sự vận hành của DOTA 2 chuyên nghiệp luôn có những điểm khá kì lạ, bởi với gần 100 hero sử dụng cho Captain’s Mode, có những hero dễ dàng bị lãng quên sau một vài thay đổi nào đó. Những hero như Morphling, Earthshaker, Crystal Maiden,... đã bị thay thế bởi những sự lựa chọn tốt hơn sau khi bị Icefrog điều chỉnh lại sức mạnh. Tuy nhiên, có một số ít những hero khác đang tìm đường quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp sau một thời gian dài không được chú ý. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một trong những hero đó: Kunkka.

Những hero trở lại đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp một cách ngoạn mục 1

Kunkka thực sự chỉ được sử dụng trong competitive một thời gian ngắn sau khi hero này được tạo ra trong DotA, sau đó, bị nerf khá nhiều và rất hiếm khi xuất hiện trở lại mặc dù đã liên tục được buff trong các phiên bản DotA gần đây. Còn trong DOTA 2, Kunkka chỉ thỉnh thoảng xuất hiện và người thường sử dụng hero này rất nhiều là SingSing, carry của Qpad Red Pandas hiện nay. Tuy nhiên, tháng vừa qua, với vòng loại phía Đông của TI 2013 và vòng chung kết G-1 League, Kunkka trở thành một trong những pick yêu thích của các đội game Trung Quốc như LGD, VG hay RattleSnake. 

Nếu chỉ dựa vào những skill vốn không dễ gì trúng được đối phương, đặc biệt là với những game thủ chuyên nghiệp thì Kunkka khó đem lại được sự chắc chắn cần thiết trong thi đấu, tuy nhiên, khi kết hợp với một số những hero khác thì vị cựu đô đốc này có khả năng thổi bay cả team đối phương với con tàu ma của mình. Đặc biệt, với việc được buff thêm nữa ở phiên bản mới, Kunkka chắc chắn sẽ còn nhận được nhiều ưu ái trong thời gian tới.

Ưu nhược điểm của Kunkka?

Về mặt chiến thuật, Kunkka thực sự rất thích hợp với những đội hình dual-core hay tri-core đang được nhiều đội sử dụng hiện nay. Không chỉ là một semi-carry với sức mạnh trong combat tuyệt vời, Kunkka còn có khả năng kiểm soát lane tương đối, là tướng strength và khá cứng với hiệu ứng giảm damage của Ghost Ship. Khi có level đủ cao, Kunkka có thể dùng X Marks the Spot để khởi đầu cho combo Torrent – Ghost Ship - Tidebringer, vốn đủ để kết liễu gần như bất kì hero nào ở mid game. Hơn nữa với cooldown rất thấp của Ghost Ship; 60/50/40s, Kunkka lúc nào cũng sẵn sàng mang cả đại dương chụp xuống đầu đối phương. 

Những hero trở lại đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp một cách ngoạn mục 2

Ở khoảng cuối early game, Ghost Ship level 1, kết hợp với Torrent level 2/3 mang lại khoảng 600 damage phép AOE. Đồng thời, Tidebringer khi đã nâng max gây khoảng 100 damage vật lí trong 600 AOE trước mặt Kunkka. Đi kèm với đó là hiệu ứng slow, stun xuyên BKB, và damagle lan của Tidebringer trừ thẳng vào máu (bỏ qua cả giáp và chống phép). Nhưng đó mới chỉ là một mặt của đồng xu, hiệu ứng CoCo’s Rum từ Ghost Ship làm giảm tới 50% lượng damage mà đồng đội của Kunkka nhận vào trong 8s trong khi làm tăng 10% tốc độ di chuyển. Có nghĩa là rất có thể team bạn sẽ phải đối mặt với một Luna với 3000HP thay vì 1500HP như bình thường. 

Những hero trở lại đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp một cách ngoạn mục 3
Kunkka sử dụng skill 3 lên Gyrocopter, và các THD chỉ việc cast Ice Path vào đúng vị trí X.

Rất lợi hại phải không? Tuy nhiên, Kunkka có không ít những nhược điểm: Ở level thấp, trước khi có skill X Marks the Spot ở lvl 2, nếu không có đồng đội hỗ trợ, thì combo của Kunkka rất dễ đoán, và dễ né bởi nó có một thời gian delay trước khi chạm tới mục tiêu. Trong giai đoạn đầu, Tidebringer dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ khiến creep dâng cao, điều này khiến Kunkka không phải là lực chọn tốt nhất ở tri-lane mặc dù khi kết hợp với những hero như Shadow Demon thì đó có thể là một mối đe dọa với hero đối phương. 

Chưa hết, X Marks the Spot không thể kéo được đối thủ có chống phép về lại vị trí cũ, tức là combo của Kunkka đôi lúc sẽ rơi vào không khí và kéo theo đó là một combat thất bại. Một Force Staff được sử dụng đúng lúc cũng sẽ giúp đối phương thoát khỏi ảnh hưởng của Ghost Ship.

Đồng đội

Một đội hình multi-core với thêm một carry/semi carry sẽ là nơi Kunkka tỏa sáng. Hiệu ứng CoCo’s Rum khiến các hero quan trọng của bạn đã khỏe sẽ còn khỏe hơn, đồng thời nó giữ cho những đồng đội của bạn sống sót sau combat để tiếp tục làm những việc cần làm. Kunkka cũng cần được hỗ trợ bởi những hero có khả năng giữ chân như Shadow Demon, Twin Head Dragon, Clockwerk,...Điều quan trọng là cần phải đảm bảo cho vị thuyền trưởng một early game tốt đẹp, ở mid game Kunkka sẽ không giúp được gì nhiều nếu không có đủ level và những core items quan trọng.

Những hero trở lại đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp một cách ngoạn mục 4
Kunkka và Shadow Demon tạo thành một combo mạnh vào đầu game.

Items

Những hero trở lại đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp một cách ngoạn mục 5

Khá đơn giản, Bottle bù đắp lượng mana thiếu hụt, cho dù bạn không đi mid thì regen từ Bottle cũng khó mà bỏ qua, nhất là với một hero luôn cần một lượng lớn mana cho combo như Kunkka. Những item khác không có gì nhiều để nói: mang lại damage và khả năng tank. Đáng chú ý ở đây là những item Shadow Blade và Crystalys/Deadalus được coi như core của Kunkka. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn nếu crit từ Crystalys và Deadalus may mắn xảy ra cùng lúc với chém lan, nếu không, bạn có thể thử lại sau 4s. Với Shadow Blade, trong DOTA 2, chém lan từ Tidebringer cũng được hưởng 150 backstab damage việc bạn tấn công trong khi đang tàng hình. Điều này khiến cho Shadow Blade gần như là item mà bất kì các game thủ chuyên nghiệp nào cũng muốn lên cho Kunkka.

0 comments:

Post a Comment

Please Do Not SPAM

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
 

The Kingdom Of Mobile Game - The Gioi Game Mobile Dien Thoai Mien Phi © 2012 | Designed by Tagamet for warts

Thanks to: No Deposit Casino Bonus, Spielautomaten and Bajar de peso