Xbox One xác nhận yêu cầu internet 1 lần/ngày

Không khác nhiều lắm so với những gì chúng ta đã được nghe hồi tháng 5.

Ngay sau buổi giới thiệu chính thức ngày 22/5, những cuộc phỏng vấn hậu trường về Xbox One đã tiết lộ nhiều chính sách ràng buộc mà hệ consosle mới này áp dụng như yêu cầu online, game qua sử dụng, cho mượn đĩa game, không thể hoạt động thiếu Kinect... Nhưng không lâu sau đó, Microsoft lại lên tiếng khẳng định chúng chỉ là những "khả năng có thể xảy ra và chưa chắc chắn". Hai luồng thông tin đều đến từ những nhân viên cấp cao của hãng, vì thế mà nhiều người dùng đang cảm thấy rất băn khoăn không biết phải nghe theo bên nào.
 
Xbox One xác nhận yêu cầu internet 1 lần/ngày 1
Xbox One có nhiều thông tin mâu thuẫn kể từ khi được công bố.
 
Nhưng những thắc mắc ấy chỉ kéo dài cho đến ngày hôm nay khi Microsoft đã đưa ra một trang web công bố chi tiết về Xbox One cùng những vấn đề nói trên. Trước hết, Xbox One quả thực yêu cầu kết nối internet thường xuyên, 24h một lần đúng như phát biểu của phó giám đốc Phil Harrison.
 
"Xbox One là một thiết bị tiên tiến luôn được kết nối mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể chơi game offline tối đa trong vòng 24 giờ trên máy của mình hoặc 1 giờ nếu bạn đang sử dụng tài khoản trên máy khác. Còn sau đó, việc chơi game là không thể cho đến khi bạn tái lập lại kết nối, nhưng những tính năng xem truyền hình trực tiếp, phim Blu-ray hay DVD vẫn không bị ảnh hưởng" - thông tin được ghi trên trang web nói trên.
 
Xbox One xác nhận yêu cầu internet 1 lần/ngày 2
Xbox One yêu cầu internet 1 lần/ngày - ràng buộc không mấy ai ủng hộ.
 
Ngoài ra các tựa game được thiết kế dựa trên nền tảng đám mây có thể yêu cầu internet 24/24, dù Xbox One không trực tiếp đòi hỏi điều đó. Tiếp đến là một vấn đề cũng rất được quan tâm khác: đĩa game qua sử dụng. Xbox One được thiết kế cho phép các nhà phát hành quyết định việc bạn có thể cho mượn đĩa game của mình hay không, kèm theo hai yêu cầu: "người bạn đó phải ở trong danh sách bạn bè ít nhất 30 ngày và hình thức mượn này chỉ diễn ra tối đa 1 lần".
 
Một hình thức khác để mua bán đĩa game là thông qua nhà phân phối, và việc có cho phép hay không cũng nằm trong tay các hãng phát triển. Microsoft sẽ không yêu cầu thêm bất cứ khoản phí nào từ bên thứ ba hay người chơi trong quá trình giao dịch này.
 
Xbox One xác nhận yêu cầu internet 1 lần/ngày 3
Quyền "sinh sát" về vấn đề trao đổi/mua bán game sẽ nằm trong tay nhà phát triển.
 
Cuối cùng, về những thắc mắc xoay quanh Kinect và nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến riêng tư của người dùng, Microsoft diễn giải: "Nếu bạn không muốn sử dụng Kinect trong lúc đang chơi game, bạn có thể tạm dừng nó. Khi Xbox One đang ở trạng thái tắt, Kinect chỉ lắng nghe một câu lệnh duy nhất là 'Xbox On', và tính năng đó cũng có thể tắt được".
 
Xbox One xác nhận yêu cầu internet 1 lần/ngày 4
Người dùng sẽ quyết định mức độ riêng tư của mình khi Xbox One đang bật thông qua các tùy chỉnh.
 
Vậy là cuối cùng, tuyên bố chính thức về Xbox One cũng không khác nhiều lắm so với những thông tin được cung cấp hồi đầu tháng 5, dù khả quan hơn một chút. Đây có thể không phải là điều mà nhiều fan hâm mộ mong đợi, nhưng dù sao hãy chờ đến E3 để xem phần quan trọng nhất - game và màn trình diễn của Xbox One ra sao cũng như những chính sách mà đối thủ Sony sẽ áp dụng trước khi kết luận về tương lai của thiết bị.
 
Chi tiết hơn về những thông tin nói trên, các bạn có thể xem ở trang web Xbox One chính thức khi click vào đây.

0 comments:

Post a Comment

Please Do Not SPAM

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
 

The Kingdom Of Mobile Game - The Gioi Game Mobile Dien Thoai Mien Phi © 2012 | Designed by Tagamet for warts

Thanks to: No Deposit Casino Bonus, Spielautomaten and Bajar de peso