Giá trị của lòng dũng cảm trong thế giới ảo

Thế giới ảo, thế giới game luôn phản ánh con người bạn, nó cũng thể hiện tính cách cũng như khả năng ứng phó tình huống của game thủ.

Đã bao giờ trong cuộc sống bạn đã cảm thấy mình cần một chút dũng khí chưa? Bởi trong một thời đại khó khăn như thế này, lòng dũng cảm luôn là một thứ cần thiết. Bỏ cuộc luôn là lựa chọn quá dễ dàng, chỉ có việc tự mình đứng lên đối mặt với vấn đề mới thực sự là khó khăn và đáng tự hào. Tất nhiên bài viết này không bàn về cách bạn sống, lòng dũng cảm cũng không chỉ thể hiện trong thế giới thực. Do đó, để thể hiện mình, và học cách hoàn thiện mình, không nhất thiết là bạn phải đối mặt với những hiểm nguy trong cuộc sống. Bạn có thể từ từ nhận ra nó, học nó từ chính thế giới ảo mà xã hội luôn cho rằng là vô dụng và thiếu thực tế này.

Hãy dũng cảm đối mặt với chính bản thân mình.

Đừng bao giờ đổ hết lỗi cho đồng đội. Hãy tự tạo cho mình một thói quen tự hoàn thiện, tự sửa chữa chính mình. Bởi không một ai sinh ra có khả năng tốt hơn người khác, và kinh nghiệm cộng với kỹ năng chơi game không tự sinh ra. Nó đòi hỏi mồ hôi, công sức và sự cố gắng nhiều như bất kỳ một lĩnh vực nào khác. Do đó,khi gặp rắc rối, thay vì đổ lỗi cho nhau, hãy tìm một cách để giải quyết vấn đề. Hãy chấp nhận nếu như bạn đã sai,và dũng cảm đối mặt với nó,cũng như hãy giúp đồng đội của bạn nhận ra và sửa chữa sai lầm trước khi gánh lấy thất bại.


Vì nếu bạn có thể nhận ra được sai lầm, tức là bạn vẫn còn có cơ hội để sửa chữa nó. Đừng bao giờ tìm giải pháp đi tắt như đầu hàng để bắt đầu một cuộc chơi mới, hay đổ hết gánh nặng lên người khác. Đừng bao giờ chọn thứ công cụ tốt hơn,hãy chọn thứ công cụ biến bạn trở thành một con người tốt hơn. Đối mặt với chính mình là một điều không hề dễ dàng,nhưng nó sẽ đem lại rất nhiều điều cho bạn. Bạn chẳng mất gì cả,sao không thử một lần.

Biết hi sinh vì đồng đội.

Đây không phải là thế giới thực, do đó cách hành xử của bạn cũng không thể giống như ngoài đời. Khi bạn bắt đầu cuộc chơi,những giá trị ngoài cuộc sống cũng sẽ không thể áp dụng vào đó được nữa. Một khi trận chiến thực sự bắt đầu, người duy nhất bạn có thể tin tưởng,chính là con người đang cùng bạn chiến đấu trên cùng một chiến tuyến. Bạn không thể tin tưởng ai khác, cũng không thể dựa dẫm vào ai khác, ngoài những kẻ đang “cùng phe” với bạn . Để giành chiến thắng,bắt buộc từng người chơi phải làm tốt vai trò của mình. Đường đến chiến thắng rất gian nan,nhưng không có nghĩa là vô vọng. Sẽ có những lúc mà sự hi sinh là cần thiết để chiến thắng. Vào lúc đó ,ai sẽ là người dũng cảm nhận trách nhiệm đó?. Có thể lấy một ví dụ từ một tựa game bắn súng hành động khá là phổ biến,đó là Left for Dead. Để hoàn thành một trong những nhiệm vụ chính và lên được cây cầu ở trong màn the sacrifice, bắt buộc có một người chơi sẽ phải ở lại kích hoạt máy phát điện để thang nâng của cây cầu có thể hoạt động.


Hãy tự đặt ra cho mình một câu hỏi,rằng vào lúc quyết định, khi mà sự hi sinh là cần thiết để giành lấy chiến thắng, bạn sẽ có đủ dũng khí chứ?

Hãy chiến đấu tới cùng.

Bạn không phải đang chiến đấu ở thế giới thực. Bạn chẳng có gì để mất. Bạn cũng chẳng gặp một khó khăn thực sự nào. Vậy tại sao không chiến đấu tới cùng? Biết đâu bạn lại có thể đảo ngược tình thế và giành chiến thắng? Lúc này, dù cho kẻ địch có mạnh đến thế nào,và chúng có được bao nhiêu lợi thế đi chăng nữa,thì trận đấu vẫn chưa kết thúc.


Dù bạn có thua cuộc đi chăng nữa,bạn đã vẫn có đủ dũng khí để đối mặt với nó. Nếu như trong thế giới ảo bạn không đủ dũng khí để đối mặt với thất bại và sự thật,thì ngoài cuộc đời này, bạn có thể làm được gì?

Vậy nên,sao bạn không thử một lần, để thấy được giá trị của lòng dũng cảm lớn lao như thế nào, trên chiến trường..ảo?

Theo Game8

0 comments:

Post a Comment

Please Do Not SPAM

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
 

The Kingdom Of Mobile Game - The Gioi Game Mobile Dien Thoai Mien Phi © 2012 | Designed by Tagamet for warts

Thanks to: No Deposit Casino Bonus, Spielautomaten and Bajar de peso